Du lịch Hội An, thưởng thức bánh đập hến xào

Ẩm thực Hội An không có nhiều những món ăn cao lương mỹ vị, nhưng lại thực khác da diết nhớ bởi những món ăn dung dị ví như bánh đập hến xào.
bánh đập hến xào
Nổi tiếng là một món ngon đặc sản của Hội An, bánh đập hến xào khiến thực khách ngay khi nghe tên, đã cảm thấy muốn dùng thử ngay, vì nghe quá thú vị. Nếu từng ngao du miền Trung, dừng chân ở Hội An, khám phá ẩm thực Hội An, hẳn bạn sẽ thấy một điều, bánh đập hến xào là một nét đẹp rất thi vị trong ẩm thực địa phương. Là một thành phố du lịch khá nổi tiếng của miền Trung, Hội An không chỉ hấp dẫn du khách bởi phố cổ với những đặc trưng văn hóa kiến trúc riêng nhiều tuổi có từ thế kỷ 16, 17; mà còn khiến du khách luôn phải nhớ về với những hương vị dân dã bình dị từ nền ẩm thực Hội An khá đặc sắc. Bánh đập hến xào của Hội An được mệnh danh là món ăn đặc sản trong ẩm thực Hội An khiến người thưởng thức luôn phải nhớ. Quả đúng thế, thực khách thử dùng một lần sẽ luôn nhớ vị ngọt của hến hay câu chuyện liên quan đến Cồn Hến thật thú vị. Ăn bánh đập hến xào Hội An, còn nhớ cả những câu chuyện kể về loại bánh đập rất phổ biến của miền Trung, loại bánh mỏng giòn, còn nguyên vị bột gạo xay từ gạo mới thơm hương. Và dùng bánh đập hến xào Hội An, để rồi da diết vị cay nồng nàn của ớt quyện trong vị hến vị bánh đập, rồi kể chuyện về gia vị ớt cay – loại gia vị người miền Trung nói chung và người Hội An nói riêng rất chuộng dùng.
Một số người cho rằng, món bánh đập hến xào là món ăn đường phố Hội An, luôn đứng đầu danh sách các món ngon thu hút mọi du khách quan tâm đến các tour du lịch Hội An giá rẻ. Tuy nhiên, một thực tế là, dù du khách đến Hội An theo cách nào, hay sử dụng dịch vụ ở mức nào, vị trí cùng sự hấp dẫn của món bánh đập hến xào trong ẩm thực Hội An nói riêng và với du khách thích trải nghiệm khám phá ẩm thực nói chung, luôn luôn là một trong những vị trí đứng đầu không thay đổi.

Nội dung cùng danh mục