Đố muỗi quay lại với những mẹo này

Khi muốn tiêu diệt muỗi, bạn thường dùng vợt muỗi, đèn bắt muỗi, chai xịt côn trùng hay đốt nhang muỗi? Trong những cách đó, hầu hết đều không tỏ ra hiệu quả lâu dài hoặc có thể còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình. Thay vào đó, hãy áp dụng những cách đuổi muỗi thân thiện với môi trường dưới đây.

1: Dùng các loại vỏ trái cây bỏ đi

Các bạn không ngờ rằng là vỏ trái cây sau khi chúng ta ăn xong thường bỏ đi lại có công dụng đuổi muỗi đúng không nào. Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương. Các bạn có thể sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào các góc trong gian nhà của mình. Cách làm này vừa có thể đuổi muỗi, ngăn muỗi đến gần bé yêu nhà bạn, hơn nữa những mùi hương này lại có thể làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu.

Đố muỗi quay lại với những mẹo này

2: Dùng máy hút bụi

Các bạn hãy sẵn sàng bật máy hút bụi lên và chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi, những nơi tối tăm, ngóc ngách  trong nhà bạn là nơi cú trú của bọn chúng, khi đó chúng sẽ bị hút vào máy hút bụi và chết.
3: Trồng nhiều cây chống muỗi trong nhà

Thật khó chịu khi bị muỗi đốt, muỗi vo ve bên tai , đúng không nào, không cần xịt thuốc mà muỗi vẫn chết. Cách đuổi muỗi, cách diệt muỗi đơn giản bằng cách trồng cây chống muỗi trong nhà bạn : cây ngũ gia bì chân chim, cây hương sả, cúc vạn thọ, các loại cây này có khả năng chống ô nhiễm và khử được khí độc trong nhà. Bây giờ không cần xịt thuốc mà muỗi vẫn chết, thật thỏa mái đúng không nào.
Tuy nhiên với các mẹo dân gian trên bạn có thể chỉ đuổi hạn chế được muỗi chỉ tầm 5 ngày thôi, các vị khách này sẽ ghé thăm tung tác nhà bạn nữa đấy. Cách hiệu quả lâu dài tốt nhất là bạn dùng cửa lưới chống muỗi không ray. Cửa lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió hay cửa sổ để ngăn côn trùng bay vào để nhà bạn luôn an toàn và hàng ngày không phải đối mặt mệt mỏi với các “vị khách không mời mà đến” này nữa nhé.

Nội dung cùng danh mục