Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, kênh đầu tư “hái ra tiền” nhanh chóng

Thị trường bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng được coi là “con gà đẻ trứng vàng” vào thời điểm hiện tại với cách thức đầu đa dạng nhưng sinh lời cao. Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, đầu tư vào bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định và thường xuyên.

Vì sao đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là kênh đầu tư “hái ra tiền” nhanh chóng? 

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, kênh đầu tư "hái ra tiền" nhanh chóng

Nhiều nhà đầu tư muốn bỏ tiền vào đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ nghỉ dưỡng là sản phẩm bất động sản được sử dụng với mục đích để kinh doanh, cho thuê lại. Sản phẩm căn hộ nghĩ dưỡng thực sự được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi họ nhìn thấy được ở kênh đầu tư này là tiềm năng sinh lời và phát triển mạnh mẽ nếu lựa chọn đúng sản phẩm.

Đầu từ bất căn hộ nghỉ dưỡng chính là đầu tư vào một căn nhà thứ 2 mà người đầu tư đang hướng tới, và đây không chỉ tại Việt Nam mà ở nước ngoài cũng đang là một xu hướng. Sự đầu tư này mang lại nhiều lợi nhuận trong nền kinh tế hiện nay chính vì vậy ồ ạt người giàu đang hướng tới đầu tư vào thị trường này.

Những dự án ăn hộ nghỉ dưỡng thường đem lại lợi nhuận cao khi có khách thường xuyên lui tới và nhất là vùng biển chính là lựa chọn của nhiều gia đình vào những dịp lễ hay kỳ nghỉ.

Vị trí của các căn hộ nghỉ dưỡng thường sẽ đẹp, gần biển, hướng đón không khí trong lành và tiện ích đầy đủ, nên luôn được săn đón, và đây sẽ đem lại cho chủ đầu tư lợi nhuận cao

Căn hộ nghỉ dưỡng được đầu tư bằng hình thức timeshare giúp nhà đầu tư không mất thời gian cho kênh đầu tư này mà vẫn được hưởng lợi đều đặn nhờ những cam kết lợi nhuận từ Chủ đầu tư. Do vậy, đầu căn hộ nghĩ dưỡng là lựa chọn để “tiền sinh ra tiền” ổn định và đều đặn.

Đầu tư căn hộ nghĩ dưỡng như thế nào để sinh lời nhanh chóng?

Vị trí dự án căn hộ nghỉ dưỡng

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, kênh đầu tư "hái ra tiền" nhanh chóng

Vị trí căn hộ nghỉ dưỡng nằm gần sông, biển thường thu hút khách du lịch đến thuê

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn lựa chọn được một căn hộ nghỉ dưỡng có vị trí tốt thì tiềm năng phát triển của nó cũng sẽ cao hơn, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Và hầu hết các dự án căn hộ nghỉ dưỡng thường nằm ở vị trí ven biển, resort, khu nghĩ dưỡng. Và ở những vị trí căn hộ nghĩ dưỡng phải có các tuyến đường thuận tiện cho giao thông qua lại, tiện ích, cơ sở hạ tầng phát triển để thu hút khách du lịch đến thuê nghĩ dưỡng.

Tìm hiểu chủ đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Nếu lựa chọn một sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng của chủ đầu tư không uy tín, năng lực tài chính bấp bênh thì dù cam kết có cao hơn 10% thì việc đảm bảo được dòng lời đó là một vấn đề khó khăn. Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng cần một khoản tiền khá lớn, nên bạn cần cẩn trọng tìm hiểu chủ đầu tư uy tín, có tiếng tăm trên thị trường bất động sản, những dự án đã từng làm. Như vậy kênh đầu tư mới đảm bảo được: lợi nhuận cao – an toàn – ổn định.

Lựa chọn dự án căn hộ nghỉ dưỡng hợp túi tiền

Mặc dù bạn có thể đi vay tiền để đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bạn thích, thế nhưng số tiền vay ấy không được vượt quá 50% giá trị của căn hộ nghỉ dưỡng đó. Nếu bạn vay quá 50% giá trị căn hộ nghĩ dưỡng, bạn sẽ gánh một khoản lãi khá lớn và có thể vượt ngoài khả năng chi trả, dẫn đến báo tháo bán lỗ căn hộ nghỉ dưỡng để trả nợ. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tính toán kỹ dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không rơi vào áp lực hoặc hụt tiền buộc phải bán tháo bất động sản, điều đó sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thua lỗ.

Thương hiệu và tiện ích căn hộ nghỉ dưỡng

Với nhiều dự án căn hộ nghỉ dưỡng quy mô lớn, hầu hết được đầu tư từ các thương hiệu tên tuổi trên thị trường, do đó hệ thống tiện ích đi kèm quy hoạch khá đồng bộ đẳng cấp. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà giới đầu tư quan tâm khi xuống tiền.

Cách hạn chế rủi ro thấp nhất khi đầu tư căn hộ nghĩ dưỡng như thế nào? 

Đầu tư bất kỳ lĩnh vực, sản phẩm gì cũng khó tránh khỏi rủi ro, và đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng cũng không ngoại lệ. Để hạn chế rủi ro khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, mang lại sự an toàn, ổn định lâu dài thì bạn nên:

Có một mạng lưới thông tin dự án căn hộ nghỉ dưỡng đáng tin cậy

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, kênh đầu tư "hái ra tiền" nhanh chóng

Luôn có chuyên gia bất động sản, luật sư bên mình khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Chìa khóa giúp nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng sớm thành công là phải xây dựng được cho mình một đội ngũ chuyên gia phù hợp và đáng tin cậy. Do đó, khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng để tránh rủi ro, ít nhất, bạn cần có mối quan hệ tốt với một đại lý bất động sản nghỉ dưỡng, một thẩm định viên và một luật sư chuyên nghiệp. Bởi đây là những người sẽ cung cấp toàn bộ thông tin hữu ích cho một nhà đầu tư từ khi tiếp cận bất động sản cho tới khi chính thức sở hữu nó, tránh cho nhà đầu tư rơi vào trường hợp mua hớ hoặc bị lừa gạt.

Luôn giữ dòng tiền ổn định khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng cần một số tiền khá lớn, và thường có tính thanh khoản khá kém. Vì thế, khi quyết định đầu tư loại hình này, bạn hãy giữ cho dòng tiền thật ổn định. Thông thường, chiến lược đầu tư bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng là mua, sau đó cho nhiều người thuê lại, cho nên bạn cần có đủ tiền mặt để chi trả cho những chi phí như phí bảo trì, sửa chữa hư hỏng…

Tránh để bị dồn vào thế chân tường khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, bạn phải luôn chuẩn bị ít nhất 3 kế hoạch khác nhau để tránh tình trạng bị dồn vào chân tường. Bởi vì, nếu bạn chuẩn bị một kế hoạch khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng đó là bán hoặc cho thuê nó. Nhưng khi nhà đầu tư không bán được, hoặc họ không thể cho thuê được, thì điều gì sẽ xảy ra? Việc chuẩn bị 3 kế hoạch sẽ thuận tiện cho bạn trong lúc này. Khi kế hoạch bán không được, chon thuê không được bạn hãy nghỉ đến việc mở dịch vụ hay hoạt động kinh doanh tại đây…

Nội dung cùng danh mục