Đậu hũ – món ăn đặc trưng của người Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, nơi có nền văn hóa, lịch sử lâu đời cùng nhiều điểm tham quan độc đáo. Bên cạnh đó, ẩm thực Trung Quốc vô cùng giàu có, được ví như thiên đường ẩm thực, thế nên khách du lịch tìm đến đây để khám phá rất nhiều. Trong số những món ăn truyền thống tại đây thì đậu hũ chính là món ăn phổ biến, rất được ưa chuộng.

dau-hu-trung-quoc

Có dịp đi du lịchTrung Quốc Bắc Kinh một dịp nào đấy, quả không ngoa khi nói nhắc đến ẩm thực Trung Quốc là phải nhắc đến đậu hũ đi đâu bạn cũng gặp. Một món ăn được làm từ đậu nành tạo nên những miếng đậu hũ trắng phau, vị béo với giá trị dinh dưỡng cao và có thể tạo nên nhiều món ăn khác nhau với ẩm thực Trung Quốc. Bên cạnh món đậu hủ truyền thống, thì người Trung Quốc còn tạo nên nhiều món độc và lạ như món đậu hũ thối chẳng hạn. Đây chính là một món đặc biệt, họ biến những thanh đậu hũ trắng không mùi thành món ăn có mùi khó chịu bằng cách lên men. Đậu hũ thối là món khó ăn, những ai đã ăn một lần thì dễ bị ghiền mùi vị này.

Nếu như người Việt gắn liền với mùi mắm tôm quen thuộc thì đậu hũ thối là món gắn với người Trung Quốc. Đậu hũ thối là một phần của văn hóa ẩm thực nơi đây. Ở đây còn có một món đậu hũ nổi tiếng không kém đó chính là món đậu hũ Tứ Xuyên, một món ăn giản dị nhưng hương vị đậm đà khó quên. Món đậu hũ Tứ Xuyên với vị cay xè đặc trưng luôn được du khách nhắc đến như một trong những món ăn rất đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc.

Đối với khách du lịch, đến Trung Quốc mà chưa nếm hương vị độc đáo từ những món ăn từ đậu hũ thì có lẽ là một thiếu sót lớn. Đậu hũ như một nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực của đất nước này, món ăn giản dị nhưng tạo nên dấu ấn lớn trong lòng du khách thập phương.

Nội dung cùng danh mục