Dầu gội trị gàu – dễ lựa với bí kíp sau

Gàu – Một trong những từ khiến nhiều bạn nữ luôn phải sống trong nỗi lo sợ cho mái tóc của mình sắp mất đi vẻ suông mượt và hiện tượng rụng tóc bắt đầu. Gàu là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cho bạn biết mái tóc của bạn đang có những dấu hiệu gãy rụng và phải đối mặt đến sự “bớt” xinh xắn. Ngoài ra, bạn sẽ gãi “sồn sột” lên đầu do gàu gây ra sẽ tạo cảm giác khó chịu với người xung quanh. Vậy hãy xem cách nào để lựa được một sản phẩm dầu gội chuẩn cho tóc gàu nhé.

Gàu từ đâu ra?

Trong mỗi con người thì ai cũng đều có gàu, gàu thật chất là những phần da đầu chết hoặc đang có sự chuyển hóa gây nên. Cứ 24 ngày thì da đầu của chúng ta đều phải thay da một lần, những phần da già, xấu sẽ được thay thế bằng những phần da và khi quá trình thay da bị rối loạn thì gàu mới được hình thành và rơi ra thành mảng.

Dầu gội trị gàu - dễ lựa với bí kíp sau

Ngoài ra, gàu cũng được sinh ra do da đầu không được bảo quản kỹ và bị bám nhiều bụi, khói cũng như nắng nóng làm da đầu sinh mồ hôi, chất nhờn làm cho da đầu mềm và bong tróc. Da đầu quá khô cũng là nguyên nhân tạo gàu do lớp vảy bị bong tróc tạo.

Cách chọn dầu gội “chuẩn”

Dầu gội thích hợp là một chai dầu gội không có chất dưỡng ẩm vì chất dưỡng ẩm sẽ là nguyên nhân khiến cho tóc lại càng bị nhiều gàu hơn và tất nhiên, một loại dầu gội có chất tẩy mạnh cũng không phải phương án tốt bởi chất tẩy sẽ lấy hết lớp ceramide bảo vệ cho da đầu và vô tình để cho bụi bẩn, khói bụi, vi khuẩn dễ tiếp cận và gây ra gàu nhiều hơn.

Do dầu gội trị gầu không có chứa chất dưỡng ẩm cũng như sở hữu hạt ZnPTO nên thường sẽ làm tóc khô, dễ gãy rụng nên không được các bạn nữ ưa dùng nên việc “chiến đầu” với tóc gàu không bao giờ kết thúc. Để có thể vừa chữa trị gàu và có một mái tóc mượt, chắc khỏe thì nên sử dụng thêm các sản phẩm dầu xả có tinh chất trị gàu sẽ giúp tóc luôn bóng mượt như ban đầu.Một lựa chọn hoàn hảo khác dành cho những mái tóc đầy “bông tuyết” thì một sản phẩm dầu gội 2 trong 1 vừa có tinh chất trị gàu vừa có chất dưỡng ẩm là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Nội dung cùng danh mục