Đầm lầy Taman – thiên đường ở thành phố Putrajaya            

Nhắc đến du lịch Malaysia thì chắc chắn nhiều người sẽ không thể không hình dung đến thành phố thông minh Putrajaya, nơi có rất nhiều điều bất ngờ khiến du khách trầm trồ, ngạc nhiên. Ví dụ như Đầm lầy Taman là một điểm đến tiêu biểu, đầy kỳ thú ở đây mang lại sự ngạc nhiên đó nơi du khách.

Đầm lầy Taman

Đầm lầy Taman là điểm tham quan Malaysia khá nổi tiếng, nằm cách thủ đô Kuala Lumpur chừng hơn 20 cây số. Nơi đây được biết đến như một thế giới khác biệt bởi những rừng cây xanh bạt ngàn, với những ao hồ nước trong xanh mênh mông đồng thời là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật quý hiếm.

Đầm lầy Taman là một một vùng rộng lớn, với diện tích chừng vài trăm hecta trong đó nổi bật là Wetland Park với diện tích lên đến 140 hecta và khu vực lân cận chiếm diện tích chừng 200 hecta. Đầm lầy Taman có tất cả 12 công viên cùng 24 đầm lầy nhỏ. Trong đó khu vực công viên trung tâm là điểm tham quan Malaysia mà khách du lịch thường tìm đến thưởng ngoạn nhất. Ở đó có nhiều con đường mòn tự nhiên, nhiều vườn ươm các loài cây đặc trưng cùng khu ao hồ, dã ngoại và nhiều công trình công cộng khác nhau. Bên cạnh đó, nơi đây còn có một ngọn tháp cao chừng 80 mét nơi mà du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Putrajaya nhộn nhịp.

Đến với điểm tham quan Malaysia như Đầm lầy Taman là du khách đến với một thế giới thiên nhiên khác lạ, xa rời cuộc sống đô thị ồn ào, chỉ có không gian thoáng mát, và thiên nhiên giàu có, gần gũi. Bên cạnh tự nhiên thì chính quyền Malaysia còn đầu tư nhiều hơn để cải thiện khu đầm lầy độc đáo này để phát triển du lịch, nên có nhiều công trình phục vụ cho khách du lịch lựa chọn hơn.

Các chương trình du lịch được nhiều người lựa chọn khi đến Đầm lầy Taman thường là cắm trại để mọi người có thể hòa mình vào thiên nhiên, hiểu biết về thế giới thiên nhiên và đưa ra thông điệp bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Bên cạnh đó một số hoạt động khác như chèo thuyền, đánh cá… cũng được đầu tư phục vụ.

Du lịch đến Malaysia trong thời gian qua đang thu hút đông đảo khách du lịch chọn lựa khi khám phá châu Á. Nơi đây luôn có nhiều điều khiến du khách phải ngạc nhiên, như Đầm lầy Taman là một ví dụ điển hình.

Nội dung cùng danh mục