Cung điện Di Hòa Viên – Khu vườn Hoàng Gia lớn nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nhiều điểm tham quan nổi tiếng, trong số những điểm tham quan Trung Quốc thì Bắc Kinh có lẽ là nơi được nhiều du khách lựa chọn nhất. Bắc Kinh thủ đô gắn với nhiều nét văn hóa, lịch sử độc đáo ngàn năm, với nhiều địa danh tuyệt đẹp, và đến đây chắc chắn không thể thiếu cung điện Di Hòa Viên.

Cung điện Di Hòa Viên - Khu vườn Hoàng Gia lớn nhất Trung Quốc

Cung điện Di Hòa Viên – Khu vườn Hoàng Gia lớn nhất Trung Quốc

Dường như hành trình du lịch Trung Quốc, đa phần không thiếu sự hiện diện của điểm đến Di Hòa Viên. Nơi đây được xem là khu vườn Hoàng Gia lớn nhất của Trung Quốc, có một không gian rộng lớn với lối kiế trúc đẹp mắt, độc đáo và ít ai nghĩ rằng cung điện này được xây dựng từ năm 1750.

Di Hòa Viên là điểmt ham quan Trung Quốc cực kỳ nổi tiếng với một cảnh đẹp hoàn hảo. Nó được bao quanh bởi những ngọn đồi, chính giữa là hồ nước Côn Minh trong lành, tĩnh lặng và rất nhiều khu vườn xanh mát cùng những tòa cung điện nối liền nhau kỳ vỹ.

Di Hòa Viên được xây từ năm 1750 dưới thời vua Càn Long với tên lúc đầu là Thanh Y Viên, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, đến năm 1888, Từ Hy Thái Hậu đã trùng tu và đặt tên lại thành Di Hòa Viên. Và cũng chính Từ Hy Thái Hậu là người có công lớn nhất trong việc xây dựng nên một Di Hòa Viên có diện tích lên đến 2.940m2 nguy nga và tráng lệ.

Di Hòa Viên có hai khu, một là khu cung điện ở phía bắc của hồ Côn Minh, nơi đây có hai khu hành chính và nghỉ dưỡng. Trong đó khu hành chính là điện Nhân Thọ nơi mà Từ Hy Thái Hậu dành để giải quyết chuyện nước, còn khu nghỉ dưỡng gồm nhiều tòa cung điện với vườn hoa dành cho nghỉ ngơi, thưởng ngoạn.

Tiếp đó là khu hồ Côn Minh với diện tích lên đến 220 m2, được xem là cảnh quan chính của Di Hòa Viên. Nhiều người ví hồ Côn Minh là viên minh châu của cung điện, hò nước này quanh năm tĩnh lặng, yên ả với hàng liễu rũ bên hồ tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo, thơ mộng. Hồ được thiết kế theo dáng quả đào, với một chiếc cầu ngọc thạch có 17 vòm cuốn, con thuyền đá dài 36 mét rất độc đáo. Người ta ví hồ Côn Minh như một cõi tiên đầy kỳ bí, huyền ảo.

Với cảnh đẹp hữu tình, với kiến trúc độc đáo cùng giá trị lịch sử, văn hóa đặc biệt Di Hòa Viên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngày nay Di Hòa Viên trở thành một điểm tham quan Trung Quốc không thể thiếu của đông đảo du khách thế giới khi có dịp đến thăm Trung Quốc.

Nội dung cùng danh mục