Cơm gà Hải Nam Malaysia

Ẩm thực Malaysia có nhiều món ngon dễ thưởng thức đó là cơm gà Hải Nam. Cơm gà Hải Nam là một món ăn trứ danh mà bất kỳ ai khi đến với Malaysia đều được giới thiệu. Mặc dù đất nước Malaysia không phải là quê hương của món ăn này nhưng tại đây có những biến tấu riêng, tạo nên hương vị đặc trưng làm món cơm gà thêm phần đặc sắc.

Cơm gà Hải Nam Malaysia

Ngày nay, hành trình đến thăm Malaysia đã có những tour ngắn ngày như du lịch Malaysia 4 ngày chẳng hạn. Những chuyến đi ngắn này cũng là cơ hội tuyệt vời để du khách khám phá một phần phong phú ẩm thực Malaysia với những món ngon điển hình như cơm gà Hải Nam. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ thành phố Hải Nam – Trung Quốc, rồi được du nhập đến nhiều đất nước ở châu Á, và mỗi nơi lại được biến tấu thành một nét đặc sắc riêng biệt. Ở Malaysia, cơm gà Hải Nam là một món ăn phổ biến và được lòng rất nhiều thực khách. Và đặc trưng của món ăn này ở Malaysia chính là nhiều dầu mỡ, có vị béo, hương vị đậm đà.

Điểm nổi bật của dĩa cơm gà trong ẩm thực Malaysia chính là ở phần thịt gà được luộc trong nước hầm xương, vì thế miếng da gà luộc màu vàng ươm rất bắt mắt, bên cạnh đó phần thịt vẫn giữ được độ dai vừa phải. Và ai ăn món cơm gà Hải Nam ở Malaysia thì đều dễ dàng nhận thấy món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa nét ẩm thực người Trung Quốc và ẩm thực bản địa Đông Nam Á.

Tại đất nước Malaysia, cơm gà Hải Nam thường được dùng với cơm nắm, cơm trắng sẽ được nắm lại từng nắm chừng quả bóng golf, sau đó bày trí cùng đĩa thịt gà và chặt thành từng miếng đều nhau, và tất nhiên để tăng thêm vị đậm đà thì sẽ có thêm một chén sốt tương ớt.

Khi đến đất nước Malaysia, dù có chủ đích khám phá ẩm thực Malaysia hay không, du khách đều dễ dàng tìm thấy ngay món cơm gà Hải Nam ở nhiều quán ăn, nhà hàng. Trong đó một số cái tên nổi tiếng là một số cái tên như The Chicken Rice Shop, KFC’s Rasamas và Nam Heong.

Hầu hết khách du lịch khi đến Malaysia đều chọn món cơm gà Hải Nam, bởi một phần món này dễ ăn, mang lại nhiều năng lượng, và mặt khác món ăn này rất phổ biến, được xem như quốc hồn quốc tủy của ẩm thực Malaysia. Vì thế đừng bỏ lỡ món cơm gà Hải Nam khi đến Malaysia bạn nhé!

 

Nội dung cùng danh mục