Chuột sẽ chẳng bao giờ bén mặt vào nhà bạn với cách đơn giản này

Chuột là loại động vật gây hại khó chịu nhất. Chúng không những tàn phá đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm. Chuột cũng rất khôn ngoan nên bạn nên để đánh bẫy chúng hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà là điều  không hề dễ. Tuy nhiên, với cách đơn giản sau đây chắc chắn chuột sẽ không bao giờ dám bén mặt vào nhà bạn nữa. Ngoài ra, với cách này, không những đuổi chuột hiệu quả mà còn phòng tránh côn trùng khác vào nhà bạn. 

Chuột sẽ chẳng bao giờ bén mặt vào nhà bạn với cách đơn giản này

Dùng ớt bột

Chỉ cần bạn rắc ớt bột quanh nhà hoặc ở những nơi mà chuột thường trú ngụ, bạn sẽ đuổi được loài động vật dơ bẩn này. Hoặc bạn nên pha dung dịch ớt bột, nước, dầu thực vật và vài giọt chất tẩy rửa xịt quanh nhà và khắp khu vườn, cách này đuổi chuột rất hiệu quả.

Bạc hà

Chuột không thích mùi bạc hà, vì thế chúng sẽ tránh xa những nơi có mùi hương của loại cây bạc hà. Việc bạn cần làm là đặt lá bạc hà khô hoặc túi trà bạc hà, hoặc vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột thường lui tới. Chắc chắn chúng sẽ không bén mảng đến nhà bạn nữa. Trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hữu hiệu.

Dùng quế thơm

Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới chỗ chuột thường xuyên lui tới nữa. Bạn hãy đặt vài thanh quế thơm vào nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá để tránh chuột đến.

Dùng giấm

Chuẩn bị những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng, đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, trên quầy, ở mặt sau của tủ quần áo và dưới bếp. Nhồi nhét cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn loài chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Khi chuột ngửi thấy được mùi giấm chua chúng sẽ tự động rời khỏi nhà.

Bít lỗ hổng

Đây là cách ngăn chặn triệt để con đường xâm nhập vào nhà của chuột. Bạn cần kiểm tra xem lối vào nhà của chuột ở vị trí nào và bịt chúng lại, hãy đảm bảo không còn lỗ hổng nào khác. Hãy bưng bít các lỗ hỗng chắc chắn để tránh việc bị bung ra do lũ chuột quậy phá.

 

Nội dung cùng danh mục