Chinh phục điểm du lịch biển Mũi Dinh Ninh Thuận         

Bạn là một người ưa khám phá, thử thách và có niềm đam mê du lịch đến các vùng miền trong cả nước. Bạn ưa thích vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ chưa có nhiều tác động từ con người. Và bạn cũng rất yêu thích các chuyến đi du lịch ở Ninh Chữ, nhưng thích trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ, thì Mũi Dinh Ninh Thuận sẽ là một điểm đến lý thú dành cho bạn.

Mũi Dinh Ninh Thuận

Có chút khác biệt với hành trình du lịch Ninh Chữ Vịnh Vĩnh Hy khá quen thuộc phổ biến, hành trình đến Mũi Dinh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc mới mẻ và khó tả. Cách Phan Rang 45 km, bạn sẽ thấy hải đăng nằm trên một ngọn núi khá hẻo lánh thuộc xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận. Để chinh phục địa danh này bạn cần dành thời gian vượt qua một đồi cát dài trong cái nắng khá gay gắt ở nơi đây. Tuy nhiên, khi đến nơi đây chắc chắn mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết thay vào đó là sự thích thú, ngỡ ngàng trước khung cảnh hoang sơ, đẹp đến nao lòng người. Nơi đây mang nét đẹp sơ khởi có chút tinh khôi, thuần khiết của biển xanh trong, của những bãi cát vàng óng ánh như dải lụa mềm đa sắc dưới nắng chiều. Đặc biệt, nơi này còn có vô vàn những hòn đá với hình thù độc đáo, lạ mắt, đủ dạng. Không rộn ràng người qua lại, không phố thị dập dìu nhưng đến với Mũi Dinh du khách thực sự tìm được một bến đỗ yên bình để tịnh tâm; để nằm dài trên bãi cát vàng mịn mát, khẽ nhắm đôi mắt; để gió biển nhẹ nhàng mơn man da thịt mát rượi; để nghe tiếng sóng biển lắng vào tai như một khúc nhạc đồng quê du dương, ngọt ngào. Rảo bước thăm quan dọc mũi Dinh du khách sẽ thỏa thích ngắm nhìn những hòn đá lớn nhỏ rải rác với những hình thù kì bí và một vẻ đậm chút sương gió, nắng tạo nên màu thời gian. Không có sẵn các dịch vụ du lịch, không nhà hàng, không khách sạn, không khu nghỉ dưỡng nhưng đến với Mũi Dinh du khách sẽ thỏa sức hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết giúp tịnh tâm, gột rửa những bon chen, xô bồ của cuộc sống thường nhật mệt mỏi. Đây là điểm du lịch thích hợp với những du khách ưa thích sự tĩnh lặng, thiên nhiên và cuộc sống giản đơn, biệt lập.

Với nét độc đáo riêng biệt của mình thì Mũi Dinh ngày càng là điểm đến du lịch thú vị dành cho những du khách muốn có hành trình khám phá độc, lạ. Chuyến đi cũng sẽ là một hành trình tận hưởng không gian thiên nhiên thanh khiết mà không phải hành trình nào cũng có.

Nội dung cùng danh mục