Chế độ ăn hoàn hảo cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm không phải là một căn bệnh hiếm gặp. Thoát vị đĩa đệm đang ngày càng phát triển một cách nhanh chóng. Việc đĩa đệm bị nứt hoạt rách khiến cho đĩa đêm thoát ra và bị sưng tấy và chèn các dây thần kinh. Do đó, ngoài việc thay đổi thói quên hoạt động, sinh hoạt thì giờ đây cần cẩn trọng với thoát vị đĩa đệm .

Thực phẩm tốt cho người thoát vị đĩa đệm.

Thực phẩm giàu canxi.

Chế độ ăn hoàn hảo cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Canxi

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm thì việc ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi là rất tốt. Ai cũng biết rằng canxi là một trong những thành phần giúp cho xương khớp phát triển. Ngoài ra, canxi còn giúp duy trì hoạt động của hệ thần kinh, cơ bắp giúp cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể mau lành bệnh. Canxi thường có nhiều trong các loại rau có màu xanh. Canxi còn nằm trong các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, hào. Nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh gout do ăn quá nhiều hải sản thì một ly sữa đậu nành mỗi ngày cũng đủ giúp bạn chữa lành bệnh.

Thực phẩm nhiều vitamin

Chế độ ăn hoàn hảo cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Nạp vitamin

Bạn có biết rằng vitamin là một trong những yếu tốt giúp cho cơ thể phát triển tốt. Đặc biệt đối với các chứng bệnh về xương khớp thì lại quan trong gấp bội. Trong đó, vitamin C, D, A là 3 loại vitamin rất tốt cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đối với các thực phẩm cung cấp nhiều vitamin D giúp cơ thể hấp thụ tốt lượng canxi. Lượng canxi được hấp thụ trong cơ thể giúp xây dựng lại hệ thống xương săn chắc. Điều này khiến cho khung xương của người bị thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng phục hồi hiệu quả. Vitamin D có rất nhiều trong trứng, sữa và đây cũng là bộ khung dinh dưỡng cho những người muốn phát triển cơ xương khớp.

Vitamin C là một trong những loại vitamin cực kỳ tốt cho việc giảm đau vô cùng hiệu quả. Việc giảm đau bằng vitamin C giúp cho cơ thể dễ dàng phát triển. Ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C sẽ giúp cho những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Vitamin E cũng là một trong những loại vitamin có khả năng giảm đau và tăng cường năng lượng cho sức khỏe. Vitamin E đẩy mạnh sự hoạt động cả hệ miễn dịch giúp cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm được hoạt động bình thường và trơn tru hơn rất nhiều.

Nên kiêng ăn gì khi thoát vị đĩa đệm.

Hạn chế chất kích thích.

Chế độ ăn hoàn hảo cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngừa kích thích

Các chất độc hại có chứa trng bia rượu, thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến phần xương khớp và đặc biệt là phần đĩa đệm. Cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ được gia tăng khi sử dụng quá nhiều thuốc lá bia rượu. Ngoài ra, các chất kích thích này còn ảnh hưởng đến phỏi và gan của người mắc bệnh. Do đó, nếu muốn căn bệnh được giải quyết theo chiều hướng tốt thì nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích này.

Hạn chế các món ăn dầu mỡ

Chế độ ăn hoàn hảo cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngừa dậu mỡ

Dầu mỡ là một trong những chất xúc tác khiến cho cơn đau của bệnh ngày càng gia tăng. Việc các chất dầu mỡ nhiều gẫy viêm tấy cho vết thương. Và đặc biệt hơn, sưng tấy còn khiến cho cơ thể ngày càng trở nên béo phì và điều này thật chẳng mấy tốt đối với những người bị thoát vị đĩa đệm.

Nội dung cùng danh mục