Cách triệt tiêu đường xâm nhập côn trùng vào nhà bạn

Bạn cũng không thể ngờ ngay cả khi căn nhà bạn rất sạch sẽ mà các côn trùng vẫn xuất hiện lảng vảng trong nhà bạn khiến bạn bực mình. Và đến một ngày chúng còn tấn công bạn, mang những mầm mống bệnh đến cho bạn. Cho nên bạn hãy chú ý cách dưới đây để không một loài côn trùng nào có thể xâm nhập vào căn nhà bạn.

Bịt kín các khe hở, lỗ hổng trên cửa

Bạn thật bực mình khi đã đóng kín cửa rồi mà côn trùng vẫn vào được phải không nào. Bình tĩnh, bạn hãy kiểm tra lại các khung cửa sổ và cửa ra vào của bạn cẩn thận, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra có rất nhiều lỗ hổng và khe hở dưới chân cửa ra vào là đường xâm nhập của loài côn trùng. Bây giờ bạn phải bịt kín khe chân cửa phòng để cắt đường “làm ăn” của bọn côn trùng đó.  Hay bạn có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi để thay thế các cánh cửa, cửa lưới chống muỗi giá rẻ lại hiệu quả khắc phục được các lỗ hổng khe hở trên cửa nhà bạn.

Cách triệt tiêu đường xâm nhập côn trùng vào nhà bạn

Đổ rác vào thùng kín nắp

Mỗi hộ gia đình chúng ta thường dùng thùng rác không có nắp cho tiện bỏ rác, nhưng vô tình đây là điều kiện để các loại côn trùng sinh sôi nảy nở. Hãy đảm bảo tất cả các thùng rác trong nhà đều đậy nắp kín, để tránh các loại kiến, gián thậm chí là chuột xâm nhập, cư trú trong đó. Bạn nên dùng các loại thùng rác phân loại kín nắp.

Sửa các vết rạn nứt

Những ngôi nhà xây dựng lâu năm, theo thời gian sẽ xuất hiện các vết rạn nứt trên tường, trên cửa sổ… dù các vết rạn rất nhỏ nhưng cũng có thể là con đường thuận lợi cho các côn trùng nhỏ như mối, kiến… len lỏi vào nhà và làm tổ ở đó mà bạn không hay biết. Hãy chú ý để sửa lại những vết rạn nứt này, tránh bọn côn trùng làm ổ trong nhà bạn nhé.

 

Nội dung cùng danh mục