Cách nhận biết mái lợp tôn nhựa thật và tôn nhựa giả

Mái lợp không chỉ có tác dụng che chắn, bảo vệ cho ngôi nhà mà còn có tác dụng mang lại vẻ thẩm mỹ, thoáng mát cho không gian sống bên trong. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mái lợp tôn nhựa và tấm lợp nhựa mái nhà khác nhau, xuất xứ nguồn gốc cũng khác nhau. Do đó người mua khi đi mua sản phẩm này cũng khó phát hiện ra đâu là hàng chất lượng tốt đâu là hàng nhái. Nếu mà mua vào tôn nhựa giả thì hậu quả rất là nghiêm trọng. Để mua tôn nhựa tránh hàng nhái, hàng giả bạn cần bỏ túi cách phân biệt sau:

Cách nhận biết mái lợp tôn nhựa thật và tôn nhựa giả

Nếu là tôn giả: Tôn giả thì không có độ sắc nét về màu sắc, độ dày , thông số không được rõ ràng. Thông thường chất lượng sản phẩm kém, dễ bị phai màu và tuổi thọ kém( 2- 4 năm), nhanh bị gỉ sét, dễ khiến công trình xuống cấp. Điều dễ nhận biết tôn giả nữa là độ dày mỏng của tấm tôn có thể phân biệt khi cầm cả khổ tôn lên so sánh. Lớp sơn bảo vệ ngoài không có được màu sắc tươi, bóng mờ như hàng chính hiệu. Thậm chí có loại dễ trày xước

Còn tôn thật: Chất lượng sản phẩm cao, màu sắc và tuổi thọ cao kéo dài được trên 10 năm, không bị gỉ sét. Tôn thật màu sắc rõ ràng, thông số kỹ thuật rõ ràng.

Vì vậy, khi mua tôn để bảo vệ lợi ích cho mình, người tiêu dùng phải:

Mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ các thông số kỹ thuật, thông số về tiêu chuẩn chất lượng( Ví dụ: Số mét- tên sản phẩm – độ mạ – dộ dày – ISO – mã số cuộn – ngày giờ sản xuất…)

Kiểm tra độ dày của tôn bằng cách đo palmer hoặc cân tôn

Yêu cầu người bán hàng đưa hoá đơn tài chính, trọng hoá đơn ghi chi tiết rõ ràng các thông số kỹ thuật, độ dày, giá cả của tôn nhựa. Trong trường hợp, khách mua nhầm tôn nhựa giả, tôn nhựa nhái thì hoá đơn chính là cơ sở pháp lý để khách hàng khiếu nại.

Nội dung cùng danh mục