Cách giảm cân cực nhanh cho trẻ bị thừa cân béo phì

Đời sống ngày một phát triển, thế nên cha mẹ thường chăm chút con mình kỹ hơn. Thế nhưng không phải cái gì nhiều cũng tốt chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu điều độ có thể dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì, vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này.

Ăn cơm bằng chén dĩa nhỏ

Việc ăn bằng chén dĩa nhỏ sẽ điều tiết và hạn chế được khẩu phần ăn của trẻ, việc này sẽ đánh lừa được não bộ của trẻ, trẻ sẽ nghĩ mình ăn được một chén cơm đầy.

Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem phim

Xem phim trong lúc ăn sẽ khiến trẻ phân tâm và không kiểm soát được lượng thức ăn mà mình tiêu thụ. Vì thế nên đặt bàn ăn tránh xa tivi hoặc không mỡ tivi trong lúc ăn như thế sẽ giảm được tình trạng béo phì ở trẻ.

Thực đơn giảm cân cho trẻ thật phong phú

Chú ý bổ sung các loại chất xơ, vitamin cùng protein cho trẻ vì những dưỡng chất này sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa cũng như hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt

Đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phá hủy quá trình giảm cân nếu trẻ sử dụng nó không có kiểm soát. Đường thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các loại bánh ngọt, sinh tố, kẹo,…. Nếu ăn nhiều trẻ sẽ bị tăng cân nhanh chóng.

Nội dung cùng danh mục