Cách chống tia cực tím hiệu quả mà bạn cần biết

Những ngày nắng nóng khiến cuộc sống các bạn bị đảo lộn, đặc biệt nắng gắt làm cho chỉ số bức xạ tia cực tím tăng lên. Để chống chọi với đợt nắng gay gắt, nhiều bạn chọn cho mình cách ngụy trang như “ninja” trùm từ đầu đến chân, còn đối với hộ gia đình họ chọn cách treo rèm các loại rèm có chất liệu dày trước cửa hay những ô trống để ngăn nắng chiếu vào. Điều này không những tăng thêm cảm giác nóng nực bực bội mà còn không chống lại được tia cực tím len lỏi vào da chúng ta.

Cách chống tia cực tím hiệu quả mà bạn cần biết

Nếu bạn bị tia cực tím chiếu vào, bạn sẽ có những biểu hiện như: rối loạn thị giác, giảm thị lực, nhìn thấy quần bao quanh các nguồn sáng. Sau đó, bạn chảy nước mắt, và rất sợ ánh sáng. Trường hợp cơ thể bạn tiếp xúc với ánh nắng nhiều lần trong thời gian dài, tia cực tím còn có khả năng gây các chứng bệnh về mắt trầm trọng hơn, như suy hoại võng mạc, cườm mắt, lòa thậm chí mù mắt.  Ngoài ra tia cực tím còn là nguyên nhân khô da, da sạm đen, về lâu dài gây ung thư da.

Cách tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng từ 8 giờ đến 16 giờ, vì giờ đó nắng nóng làm cường độ tia cực tím tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Khi ra đường bạn nên đội nón có vành rộng và che khuất 2/3 mặt, đeo mắt kính màu sậm hoặc đen, bịt kín khẩu trang, thoa kem chống nắng.

Đối với các hộ gia đình nên sử dụng rèm treo những nơi có tia nắng chiếu vào. Hoặc nếu bạn muốn vừa chống nắng, vừa chống tia cực tím thì bạn nên lựa chọn rèm nhựa ngăn lạnh chất lượng, vừa làm hạ nhiệt trong căn nhà bạn, vừa chống tia cực tím hiệu quả.  Hạn chế dùng rèm dày, hay rèm gỗ điều này càng gây thêm cho bạn cảm giác khó chịu, và nó làm nóng căn nhà bạn lên.

Nội dung cùng danh mục