Cách chọn rèm cửa phù hợp cho gia đình bạn

Rèm cửa từ lâu đã trở thành loại nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bất kể đông hay hè, không chỉ thực hiện chức năng “điều hòa”, rèm còn là vật trang trí khiến không gian gia đình bạn trở nên lý tưởng và cá tính hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải cứ chọn loại rèm cửa đắt tiền, màu sắc và họa tiết đẹp bạn đã có thể hài lòng. Theo các chuyên gia hàng đầu về rèm cửa, để có thể chọn được loại rèm đẹp không hề khó. Cái khó chính là chọn rèm cửa phù hợp với không gian gia đình mình.

Như chúng ta đã biết, rèm cửa là nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. So với nhiều vật dụng trong nhà, nó thường có tuổi thọ thấp hơn. Vì vậy, để hạn chế nhược điểm của rèm cửa, cũng để tiết kiệm, bạn không nên sử dụng các loại rèm được làm từ chất liệu vải như cotton hay thổ cẩm. Nếu với mục đích cản nắng, cản sáng, bạn nên sử dụng các chất liệu như voan, lụa, sợi tổng hợp polyester… Còn nếu với mục đích ngăn cản bụi, tạo cảm giác thông thoáng bạn nên chọn màn nhựa nội thất. Các chuyên gia về rèm nhận định, đây đều là những chất liệu may rèm được khách hàng thẩm định và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm, đảm bảo mọi tiêu chí cần có.

Cách chọn rèm cửa phù hợp cho gia đình bạn

Về kiểu rèm, tùy vào không gian và kiểu rèm là rèm vải hay rèm nhựa để lựa chọn. Các nhà thiết kế khuyên khách hàng, dù sử dụng kiểu rèm nào, bạn cũng nên chọn vải rèm trơn, kiểu dệt satin, dệt chéo, hay gấm hoa. Được biết, các loại vải thì có họa tiết đẹp nhưng không thông thoáng, chi phí cao, tạo cảm giác nóng, còn đối với loại rèm nhựa là loại dễ trang trí, màu trong suốt thông thoáng, có thể nhìn thâu qua bên kia, và phù hợp với các không gian, tính thẩm mỹ lại cao.

 

 

 

Nội dung cùng danh mục