Cách bày trí cửa hợp phong thủy

Theo phong thủy của người Việt thì việc bố trí cửa nhà phù hợp với phong thủy là điều hết sức quan trọng. Cửa chính và cửa sổ được xem là nơi hội tụ khí, năng lượng cho cả ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến vị trí trổ cửa, bảo đảm công năng sử dụng cũng như yếu tố phong thủy. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí, thiếu ánh sáng và gió.

Cửa chính là yếu tố quyết định sự thăng trầm của gia chủ, cửa chính là nơi thu hút không khí thiên nhiên và ánh sáng, tài lộc vào bên trong ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế cửa chính phải lấy sự cân bằng nơi hụ tụ đầy đủ khí, đúng hướng.  Cửa hẹp thì nên sửa chữa và mở rộng thêm để hút khí vào nhà, nếu cửa chính quá thấp cũng chính là điều tối kỵ vì theo phong thủy, đó sẽ là điềm báo gia đình suy bại. Đối với trường hợp nhà cũ đã mắc phải các bất lợi thiết kế cửa, gia chủ cần phải tìm cách hóa giải che chắn lại, nếu cửa chính quá rộng gia chủ cần treo rèm nội thất để tránh các luồng khí, gió độc vào nhà.

Cách bày trí cửa hợp phong thủy

Cửa trước và cửa hậu gia chủ nên tránh đặt đối diện trực tiếp với nhau vì như thế khi của cải đi vào ngôi nhà cửa trước sẽ lập tức “đội nón” thoát ra theo cửa hậu mà lại không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể thiết kế rèm nhựa nội thất chắn giữa hai cửa này để ngăn không cho khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi mới vào nhà.

Cửa sổ cũng có chức năng tương tự như cửa chính, là nơi hút không khí tự nhiên và ánh sáng vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Khi thiết kế cửa sổ tránh trường hợp mở cửa sổ vào trong, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Nội dung cùng danh mục