Cách bảo quản thức ăn luôn tươi mới

Với cuộc sống bận rộn, nhiều bà nội trợ có thói quen nấu 1 lần và dùng nhiều lần, nhưng những bà nội trợ lại không biết cách bảo thức ăn dư thừa khiến thức ăn nhanh ô thiu và nhiễm khuẩn. Dưới đây là những mẹo giúp bạn bảo bảo quản thức ăn đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn khi sử dụng. 

Đối với thức ăn chín: sau khi bạn nấu xong cần để thức ăn chín nguội tự nhiên. Bạn nên đậy kín hoặc cho vào tủ lạnh ít nhất là 4 giờ sau khi thức ăn nguội. Nếu thức ăn đã dùng trong bữa không hết, cần đun lại rồi để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

Bảo quản lạnh: Nhiệt độ lạnh sẽ giữ cho phần lớn những vi khuẩn nguy hiểm không sinh sôi: Với những thực phẩm mau hỏng như các loại thịt, trứng, cá và hải sản, cố gắng bảo quản lạnh ngay khi mua về nhà. Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C, tủ đông là dưới 0 độ C.

Cách bảo quản thức ăn luôn tươi mới

Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cầm, hải sản để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Bạn cần làm sạch tủ lạnh thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

Ngoài ra chị em nội trợ nên chọn lựa những thực phẩm tươi ngon, hạn chế sử dụng các món ăn tái sống trong mùa hè vì nó có nguy cơ cao về nhiễm khuẩn”. Và để thức ăn luôn tươi mới lâu thiu bạn nên lắp cửa lưới an toàn nơi cửa sổ và các cửa ra vào để tránh côn trùng xâm nhập vào thức ăn bạn, nhất là loài ruồi.

 

 

Nội dung cùng danh mục