Cách bài trí nội thất trong nhà bạn đúng chuẩn phương Tây

Hiện nay xu hướng lựa chọn và thiết kế phong cách nhà theo kiểu phương Tây rất được ưa chuộng thiết kế. Đặc biệt trong cách bố trí nội thất, không cần quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn thể hiện được “gu sành điệu” của chủ nhà. Nó thể hiện qua việc lựa chọn, bố trí gam màu, vách ngăn, kệ, bàn ghế hợp lý. Để có một không gian nhà mang phong cách đúng chuẩn phương Tây thì không khó, bạn chỉ cần có một chút sáng tạo phá cách, và biết cách bày trí sắp xếp đồ nội thất trong không gian mình.

Cách bài trí nội thất trong nhà bạn đúng chuẩn phương Tây

Các bạn cần lưu ý, điểm nhấn của ngôi nhà được trang trí nội thất theo phong cách phương Tây là gam màu nhạt, có thể kết hợp với vật liệu nội thất mang cùng tông màu với nhau, vừa mang kiểu dáng cổ điển lại sang trọng. Các đường nét nội thất thanh mảnh tạo cho không gian vẻ đẹp rất sang trọng. Những cách điệu nhẹ nhàng trên tường, trần nhà hay món đồ nội thất tạo nên sự mềm mại, cổ điển cho ngôi nhà.

Nếu bạn muốn ngôi nhà mình mang phong cách phương Tây thì bạn hãy dẹp bớt vật dụng trong nhà mình đi, bởi người Việt thì thích phô diễn đồ nội thất, còn đồ nội thất phương Tây họ thích sự đơn giản nhưng chất lượng. Trong không gian nhà bạn, trang trí nội thất theo phong cách phương Tây phải nhấn mạnh kết hợp giữa vải vóc, đồ gỗ, đồ trang trí như bàn ghế, ghế xích đu, tranh ảnh, những cái đó tuy đơn giản nhưng mang phong cách hiện đại. Nếu dùng tranh ảnh được đặt tại phòng khách thường là những dòng tranh nghệ thuật cổ điển với kích thước tùy vào diện tích của ăn phòng bạn .Đây là phong cách trang trí nội thất đơn giản, đẹp, cá tính lại không quá tốn kém nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi theo phong cách này.

Người phương Tây họ rất thích 1 không gian mở, nên tất cả các phòng đều hướng ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn rất nhiều, và đây sẽ là nguồn tạo cảm hứng làm việc sáng tạo cho bạn. Và để tạo dấu ấn riêng trong không gian nhà đúng chuẩn châu Âu thì đèn chùm kiểu cổ điển luôn là sự chọn lý tưởng cho bạn, nó tăng thêm phần lãng mạn, cuốn hút cho cả căn phòng.

 

Nội dung cùng danh mục