Biến tấu “gà không lối thoát” đẹp mắt mà ngon miệng.

Gà không lối thoát là một tên gọi vui được gọi từ món ăn rất được ưa chuộng trong lĩnh vực hiện nay với tên gọi “gà bó xôi“. Gà bó xôi là một món ăn vô cùng sáng tạo được các đầu bếp sáng tạo ra giúp mang lại một hương vị đặc trưng mới lạ được hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn trở nên đặc sắc. Gà sau khi được làm chín sẽ được bọc vào bên trong một lớp nếp bên ngoài và được chiên giòn trông rất bắt mắt. Nếu như, bạn thường ăn gà với nếp được trình bày cầu kỳ thì gà bó xôi là một phiên bản khác giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một mâm xôi và gà đơn giản nhất chỉ với 1 nhát dao. Tuy nhiên, dưới đây lại là một biến tấu vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt với thêm một vài nguyên liệu tốt cho sức khỏe và khiến cho món ăn nhiều hương vị hơn với phiên bản gốc.

Biến tấu "gà không lối thoát" đẹp mắt mà ngon miệng.

Nguyên liệu để làm món gà bó xôi biến tấu này bạn cần chuẩn bị một tô thịt gà xé, đậu Hà Lan hay cô ve, bắp, cà rốt, đậu que, hành tây, và gạo nếp.

Gà luộc sau khi luộc chín dùng nỉa xé nhỏ thịt ra, cho lên chảo phi thơm hành tím khô sau đó cho gà và xào với một ít hạt nêm cùng với đậu Hà Lan, đậu bắp, cà rốt, đâu que thái hạt lựu nêm một it hạt nêm để đồ xào trở nên đậm đà và thơm hơn rất nhiều. Sau khi đã xào cho chín thì cho toàn bộ đồ xào ra ngoài dĩa và nhồi nhân lại thành miếng tròn.

Gạo nếp nên ngâm qua đêm để cho gạo trở nên mềm sau đó cho vào nồi nấu với một ít muối cho đến khi chín thì lấy ra một cái mâm rộng và ép cho nếp dài thành bảng to và để cho nguội. Sau khi các miếng nếp to được trải ra thì tiếp tục cho thịt đã xào ở bên trên vào giữa để nhận và gói toàn bộ nếp bao bên ngoài nhân thành một khối to và tiếp tục bỏ lên chảo dầu chiên giòn đều lấy ra để lên giấy thấm dầu để cho ráo dầu. Khi dùng thì ăn kèm với tương ót hoặc mayonaise, lớp vỏ nếp bên ngoài giòn giòn khi cắn vào nước thịt và độ mềm bên trong của thịt sẽ khiến cho món ăn trở nên hòa quyện không gây ngán mà còn dễ ăn hơn cả bản phiên gốc vì không có xương mà còn có nhiều vitamin từ rau củ.

Nội dung cùng danh mục