Bí quyết thông bồn cầu siêu dễ không thể ngờ tới

Đang rửa chén hoặc toilet thì bỗng dưng các lỗ cống, bồn cầu nghẹt gây bất tiện và trở ngại cho quá trình sinh hoạt của gia chủ. Bạn phải tốn một mớ tiền để thuê người đến trợ giúp trong việc khai thông cống nghẹt, thông tắc bể phốt khiến tốn rất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, trước khi gọi cho các công ty cung cấp dịch vụ thông cống thì bạn nên tham khảo qua bí quyết thông cống nghẹt tức thời này.

Bí quyết thông bồn cầu siêu dễ không thể ngờ tới

Dấm, baking soda là hai nguyên liệu hàng đầu giúp cho bạn có thể thông và giải quyết gọn lẹ những vật dụng gây nghẹt dưới ống nước một cách nhanh chóng nhất. Dấm và baking soda là hợp chất kiềm tạo sự phân hủy nhanh và làm mềm các chất rắn gây nghẹt một cách nhanh chóng.

Hỗn hợp tốt cần chuẩn bị

– Nước
– Dấm
– Baking soda

Đầu tiên bạn cần đổ một muỗng baking soda vào trong ống cống nghẹt hoặc bồn cầu, sau đó cho tiếp 2 muỗng dấm vào bên trong và chờ trong vòng 15 phút để cho hỗn hợp phản ứng với nhau. Trong quá trình đó bạn thể đun một ít nước sôi và để nguội cho đến khi ấm. Chú ý không nên dùng nước sôi để đổ vào trong ống nước vì đây là một nguyê nhân khiến cho ống nước giòn và dễ bị gãy bể, rất ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt.

Sau khi đã đủ 15 phút và các bạn có thể tiếp tục đổ nước ấm vào trong bồn cầu, cống nghẹt để giúp cho phản ứng được diễn ra suông sẽ và bồn cầu sẽ được thông thoáng và không lo bị nghẹt. Nếu có thời gian hoặc bạn muốn thống cống định kỳ cho cống và bồn cầu nhà bạn thì có thể sử dụng hỗn hợp ngâm sẵn của giấm, baking soda, và nước qua đêm sẽ giúp cho vật cứng nghẹt dưới cống dễ dàng

Ngoài ra, nếu phương pháp này vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục được việc thông cống thì phương pháp thông bồn cầu và cống bằng pittong, móc treo quần áo cũng là một trong hai phương pháp rất phổ biến được dùng nhiều cho các bồn cầu bị nghẹt nặng và không thể thoát khí bên dưới. Phương pháp pittong sẽ lợi dụng lực hút và đẩy áp lực khiến cho vật nghẹt bị hút lên và đẩy xuống một cách hiệu quả nhất.

Nội dung cùng danh mục