Bí quyết giúp trẻ cao nhanh hơn bạn trang lứa

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ, trong đó yếu tố di truyền chỉ chiếm hơn 20%,  còn 80% do nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, tư thế ngồi, thể dục thể thao, chế độ ngủ, nghỉ… Dưới đây là một vài bí quyết để các bậc cha mẹ áp dụng cho con trẻ mình để chúng phát triển chiều cao tối đa nhanh chóng hơn các bạn cùng trang lứa. 

Bí quyết giúp trẻ cao nhanh hơn bạn trang lứa

 

Bổ sung canxi

Việc bổ sung canxi và các dưỡng chất là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Là yếu tố giúp xương trẻ chắc chắn hơn, đẩy nhanh quá trình phát triển của xương. Vì vậy, các mẹ nên nhớ bổ sung caxi cho con đầy đủ để xương trẻ phát triển khỏe mạnh nhé. Tuy nhiên, các mẹ cũng đừng nên lạm dụng bổ sung quá nhiều canxi cho trẻ, điều này sẽ gây tác dụng ngược lại đấy.

Cho trẻ tham gia các hoạt động

Để xương khỏe mạnh, kích thích sự phát triển của xương thì việc cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời như: bơi lội, đá bóng, chơi cầu lông… và luyên tập thể dục là điều cần thiết. Ngoài ra, việc này không chỉ giúp kéo dài xương của trẻ mà còn giúp trẻ năng động hơn, có nhiều cơ hội khám phá điều thú vị bên ngoài hơn.

Giúp trẻ ngồi học đúng tư thế

Nhiều bậc cha mẹ thường cho trẻ thỏa mái nằm, ngồi mà ít quan tâm đến tư thế của trẻ, việc này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau khi trẻ ngồi không đúng tư thế.  Đặc biệt là tư thế ngồi của trẻ, nếu trẻ có tư thế ngồi không đúng có thể gây nên những căn bệnh như dễ bị cong vẹo cột sống, lệch góc xương bả vai, gù lưng hoặc cận thị, điều này kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ rất lớn. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên có sự đầu tư xác đáng về trang thiết bị, bàn, ghế cho trẻ. Chọn những bộ bàn ghế học sinh sao cho phù hợp từng lứa tuổi cũng như phù hợp chiều cao của trẻ để tránh trẻ có những tư thế ngồi sai ảnh hưởng chiều cao về sau.

Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Khi trẻ ngủ đủ giấc và đúng giờ, cơ thể trẻ sẽ tiết hooc môn tăng trưởng cao nhất, giúp cơ thể trẻ phát triển nhanh hơn. Nên cho trẻ đi ngủ trước 22 giờ đêm, và ngủ đủ từ 11-12 tiếng mỗi ngày, như thế các hooc môn làm việc điều độ giúp trẻ phát triển nhanh chóng.

Nội dung cùng danh mục