Bí quyết cho ra một ấm trà ngon “không cưỡng nổi”

Đối với những người pha trà thì để cho ra được một ấm trà ngon không phải là một điều dễ dàng gì, đó là cả một quá trình học hỏi cũng như đúc kết những kinh nghiệm, mẹo vặt. Đối với những người mới bước vào giới pha trà thì làm thế nào để tiếp cận được được những kinh nghiệm, mẹo vặt pha trà. Dưới đây chính là những thông tin sẽ giúp bạn có thể tự tin pha được một ấm trà ngon “vạn người mê”.

Bí quyết cho ra một ấm trà ngon "không cưỡng nổi"

Ấm trà

Mỗi một loại ấm trà sẽ có một công dụng khác nhau và khiến cho trà của bạn có thể đạt đến độ ngon hoàn hảo. Tại Việt Nam bình trà đất nung và bình thủy tinh là một trong 2 loại ấm trà thường được sử dụng nhất. Bình trà đất nung thường được sử dụng cho các loại trà có mùi hương nhẹ, thoảng mùi và nhiệt độ trong bình đất nung có thể giữ nhiệt tốt, độ giữ mùi lâu. Đối với bình thủy tình thì lại rất thích hợp cho các loại thảo dược từ nhân sâm, trà thảo mộc, trà gừng vì thủy tinh – những loại trà có mùi nồng và dễ đánh bật vị trà khác ở những lần pha sau và lại dễ dàng rửa sạch. Và đặc biệt, một loại bình cũng dần phổ biến đó là bình tử sa, bình trà này có đặc tính là bám mùi rất tốt cho nnee bình chỉ sử dụng được một loại trà trong bình.

Chọn trà.

Trà có rất nhiều loại trà và thường có rất nhiều cách chế biến trà khác nhau cho nên để lựa chọn được một loại trà ngon thì bạn cần lựa chọn cho mình một loại trà ngon cũng như mục đích mà bạn lựa chọn trà. Nếu như thích uống trà để bồi bổ thì các sản phẩm trà tươi, trà gừng, trà sâm là một trong những lựa chọn hoàn hảo và cần xem nhiệt độ tùy thích cho từng loại trà. Nếu bạn là một người vừa thích ngắm trà vừa nhẹ nhàng thưởng thức thì các loại trà có vị hơi ngọt như hoa cúc, thảo mộc là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nên chọn loại trà tươi, thơm nên được để cẩn thận và phân ra bằng các hũ đựng trà là rất cần thiết để cho ra được tách trà thơm.

Cách pha trà

Cách pha trà cũng là một trong những yếu tố cho ra một tách trà hoàn hảo đối với người uống trà. Đối với trà không nên dùng nước quá nóng và nước đang sôi đổ trực tiếp vào trà vì điều này sẽ khiến cho trà trở nên nhừ và không còn giữ được độ tươi ngon vốn có. Nên sử dụng nước pha trà chỉ sôi ở nhiệt độ 90 độ vì đây là nhiệt độ tốt và hoàn hảo để trà có thể tiết ra hương thơm và tinh chất trà một cách dễ dàng mà không lo sợ trà bị nhũn. Nên lựa chọn những nước lọc, nước tự nhiên chứ không được lựa chọn nước máy vì mùi lạ trong nước máy sẽ khiến cho trà có mùi lạ. Trong nước máy đã được khử trùng nhưng mùi clo vẫn còn tồn tại trong nước và không mất đi dù ta có đun sôi. Chất lượng trà sẽ bị giảm sút khi có mùi lạ hiện diện.

Nội dung cùng danh mục