Bến phà Star Ferry ở Hồng Kông            

Nếu bạn quan tâm đến các địa điểm du lịch Hồng Kông, hẳn sẽ nghe nhiều về Bến phà Star Ferry nổi tiếng. Bến phà này từng được đánh giá là một trong 50 điểm du lịch thú vị của thế giới bởi nó có nhiều đặc điểm riêng biệt ấn tượng, mà không phải bến phà nào cũng có được.

Bến phà Star Ferry

Du lịch Hồng Kông 30/4 này nếu bạn có cơ hội thực hiện một chuyến du lịch đến Hồng Kông, hãy dành thời gian cho The Star Ferry, bạn sẽ hiểu ngay tại sao điểm đến này được xếp vào một trong 50 điểm đến của thế giới. Thực tế địa điểm du lịch Hồng Kông này thực sự khiến du khách phải tò mò nhiều, khi nó được bình chọn ở vị trí danh giá này. Tuy nhiên, một khi đã biết về nó, chắc chắn bạn sẽ công nhận, vị trí nó từng có là rất xứng đáng. Như chúng ta từng biết, ở Châu Á, địa điểm du lịch Hồng Kông thực sự có sức lôi cuốn rất mãnh liệt đến du khách. Điểm đến này nổi bật hơn rất nhiều thành phố, đất nước mạnh về du lịch ở Châu Á nói chung. Sự phát triển phồn thịnh, sự năng động và cấp tiến, đã giúp cho Hồng Kông trở thành nơi hấp dẫn du khách nói chung, mà không hẳn nhờ vào tài nguyên du lịch tự nhiên, như tài sản mà thiên nhiên ban tặng cho nhiều quốc gia Châu Á khác. Nói đến Bến phà Star Ferry, nhiều người cho rằng đây là điểm tham quan dễ khiến người ta phải choáng ngợp. Những con tàu từ bến phà nổi tiếng này, có từ rất lâu rồi, từ thế kỷ 19, đến nay vẫn cần mẫn phục vụ khách qua lại từ đảo Hồng Kông sang đảo Cửu Long. Giữa dòng nước bồng bềnh, trên con nhiều tuổi, như chiếc cầu nối hai bờ ở cảng Victoria sầm uất. Vẻ hiện đại hào nhoáng và đô thị hóa phản ảnh rõ hình ảnh của mình trên dòng sóng lăm tăn. Mỗi lần con tàu đưa khách qua lại, là một lần ghi dấu đoạn đường tuyệt vời về quang cảnh cảng Victoria, cũng như hai sắc thái tiêu biểu của đảo Hồng Kông va Cuu Long phat trien manh me theo thoi gian.

Một điều thú vị giá trị khác khiến cho The Star Ferry trở nên địa điểm du lịch Hồng Kông đặc biệt và nằm trong số 50 điểm đến hấp dẫn của thế giới, là chính tình cảm trân trọng của người dân Hồng Kông dành cho nó, cũng như dành cho những con tàu nhiều tuổi đã trở thành lịch sử nhưng vẫn còn hoạt động ở hiện tại. Với sự phát triển mạnh mẽ của Hồng Kông, đường xá và phương tiện giao thông đường thủy đã rất phát triển, nhưng người ta vẫn gắn bó với những con tàu trầm tĩnh, lặng lẹ xuôi ngược làm nhịp nối đôi bờ đảo hay cập bến cảng Victoria náo nhiệt.

Nội dung cùng danh mục