Bạn đã biết loại cửa sổ phù hợp với ngôi nhà bạn

Đối với thiết kế nhà ở, nhiều gia chủ rất quan tâm đến vấn đề bố trí cửa sổ sao cho phù hợp với phong thủy. Cửa sổ không chỉ mang đến cho ngôi nhà một không gian thông thoáng, mà nó còn mang vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trong phong thủy cửa sổ được xem như đôi mắt của ngôi nhà, và nó còn quyết định đến sự thăng trầm của gia chủ.

Tùy theo không gian nhà và hướng nhà của bạn mà chọn cửa sổ thích hợp.

Bạn đã biết loại cửa sổ phù hợp với ngôi nhà bạn

Đối với cửa kính thì sang trọng, trang nhã, hướng không gian rộng và sáng hơn, nhưng lại khá đắt tiền, dễ vỡ, độ an toàn không cao.

Cửa nhựa tuy nhẹ, chống thấm tốt, mẫu mã đa dạng nhưng nó không chịu được nhiệt độ cao, khắc nghiệp, nắng mưa dễ phai màu, dễ trầy xước.

Cửa cuốn nhôm nhẹ, không bị rỉ sét, ngoài ra nên thiết kế cửa sổ bằng cửa lưới chống muỗi tự cuốn, giúp ngăn muỗi chống trộm an toàn, và cuốn tiện ích.

Còn đối với cửa sắt chịu được thời tiết khắc nghiệt, giá thành rẻ, tuy nhiên không được thẩm mỹ như các loại khác.

Tuy nhiên khi thiết kế cửa sổ, các gia chủ cần chú ý thiết kế cửa có cánh đẩy ra ngoài, hoặc tự động cuốn lên, nó biểu tượng cho việc mở rộng cơ hội tiếp xúc đối với phòng làm việc hay phòng khách. Bạn nên thiết kế cửa sổ quá hẹp vì có thể khiến tầm nhìn bị hạn chế, khiến ngôi nhà u tối, nặng khí âm. Nhưng người lại cho rằng để làm tăng sự lưu thông không khí trong nhà thì nên có nhiều cửa sổ càng tốt. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, khi bạn thiết kế nhiều cửa sổ, vô tình khí lưu thông vào nhà mạnh gây tổn hại  đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Ngoài ra có quá nhiều cửa sổ thì nguy cơ trộm ghé thăm nhà bạn rất lớn.

Nội dung cùng danh mục