5 thủ thuật chụp ảnh sản phẩm bán hàng online độc đáo

Hình ảnh đẹp chính là một kỹ năng bán hàng quan trọng quyết định đến sự thành công bán hàng online. Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia, bạn không tự tin và không chắc chắn với khả năng chụp ảnh của mình thì bạn khó có thể sở hữu được một tấm ảnh độc đáo, và khó có thể có một sản phẩm đẹp mắt để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với 5 thủ thuật chụp ảnh sản phẩm dưới đây bạn có thể tự tay chụp những bức ảnh sản phẩm “độc” thu hút mọi góc nhìn của khách hàng.

5 thủ thuật chụp ảnh sản phẩm  bán hàng online độc đáo

Treo sản phẩm lên

Treo sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn, tõ rang và cụ thể hơn. Như vậy sẽ tạo sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm đó. Để bức ảnh sản phẩm bạn độc đáo, khác biệt các sản phẩm khác, bạn hãy treo sản phẩm lên một cách sáng tạo. Có thể treo lộn ngược sản phẩm, hoặc ở một hướng mà khách hàng không ngờ tới để tạo sự thú vị. Hãy làm cho nó trở nên kì cục, hấp dẫn hoặc hài hước.

Tạo ra nhiều góc lạ khi chụp

Với các bạn không phải là chuyên gia về chụp ảnh, thì các bạn thường chọn các góc chụp an toàn để tránh méo mó sản phẩm. Tuy nhiên, không nhất thiết phải tuân theo quy luật đó, bạn hãy tạo ra những góc chụp lạ, độc đáo để cho sản phẩm của bạn thêm sinh đọng hơn. Như vậy sản phẩm bạn trông ngộ nghĩnh, nghịch ngợm và tạo ra sự hiếu kỳ cho khách hàng, tạo độc lực cho khách hàng mua sản phẩm đó.

Chụp cận cảnh

Khách hàng khi mua hàng online họ không thể trực tiếp sờ tay vào được sản phẩm, cho nên để khách hàng nhìn rõ sản phẩm bạn nên chụp cận cảnh. Và bạn hãy chắc chắn là lượng ánh sáng bạn có phải thật ấn tượng để các chi tiết nhỏ nhất cũng nổi bật lên. Như vậy, sản phẩm bạn quảng cáo mới bắt mắt và thu hút khách hàng.

Đặt sản phẩm vào một bề mặt phản chiếu

Đặt sản phẩm trên một bề mặt phản chiếu sẽ tạo sức hút từ chiều sâu vào một bức đơn điệu. Nhưng không nhất thiết phải dùng gương, bạn hãy thử dùng photo manip để phản chiếu hình ảnh trên mặt nước. Sử dụng ánh sáng để tăng cường sự phản chiếu và sau đó chỉnh sửa thêm để làm nổi bật sự phản chiếu đó.

Tạo bức ảnh thêm cá tính

Thêm cá tính vào bức ảnh, tức là bạn hãy cho một nhân vật đứng cạnh sản phẩm để chụp ảnh ( nhân vật có thể là con người, con vật, hay các nhân vật phim hoạt hình…) để tạo cho bức ảnh sống động. Hoặc tạo một câu chuyện xung quanh nó. Việc tạo cá tính cho bức ảnh để làm nổi bật, tạo cá tính riêng thương hiệu bạn, điều này giúp nhiều người biết tới sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

 

Nội dung cùng danh mục