5 côn trùng cực nguy hiểm quanh bạn

Trong cuộc sống của chúng ta, bị côn trùng cắn không phải là chuyện hiếm. Tưởng chừng những côn trùng quanh bạn vô hại, nhưng vết cắn của nó làm lây lan các bệnh dịch nguy hiểm như bệnh sốt rét, bệnh zika, dịch hạch, bệnh viêm não…. Do sự chủ quan bạn lờ đi không để ý, bạn không tiến hành các biện pháp sơ cứu và điều trị cần thiết, có thể sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. 

Bọ chét, rận, ve chó:  Nếu bằng mắt thường chúng ta khó có thể nhìn thấy chúng, bởi nó kích thước rất nhỏ, các loài côn trùng này sống trên cơ thể nhiều loài vật nuôi như chó, mèo. Những vết đốt của chúng không chỉ gây đau nhói, sưng hay dị ứng mà còn có thể gây cho người bệnh sốt mẩn đỏ. Bọ chét chuột còn là vật trung gian truyền bệnh hạch, từng gây ra cái chết hàng triệu người.

5 côn trùng cực nguy hiểm quanh bạn

Ong: Đa phần các loài ong đều có nọc độc, tùy theo loài sẽ độc ít hay nhiều. Có loại gây chết người chỉ với trên 10 vết chích như ong vò vẽ, ong đất, nhưng cũng có loại không nguy hiểm nhiều đến sức khỏe như ong mật.

Rết: Chúng có thể tiết chất độc khi cắn bằng hàm răng phía trước, làm đối tượng sưng tấy. Nọc độc của rết không gây chết người, nhưng khiến người bị cắn cực kỳ đau đớn. Những triệu chứng đi kèm là nôn mửa và sốt.

Ruồi trâu: Ruồi trâu là một loại ruồi lớn thường đốt và và hút máu gia súc, và chúng cũng không tha cho cả con người. Vết đốt của ruồi trâu gây đau nhức dai dẳng, có thể kéo dài nhiều ngày và sinh ra những biến chứng khác như sốt cao, co giật, hôn mê. Bạn có thể lắp cửa lưới bên ngoài có thể ngăn chặn loài ruồi trâu này bay vào tấn công bạn.

Muỗi 
Muỗi có thể đốt bạn và hút máu một cách nhanh chóng mà bạn không hề biết do muỗi có thể tiết ra một chất gây tê khi chúng đốt người. Khi bị muỗi đốt thường gây ra các vết màu đỏ, sưng và vô cùng ngứa trên da.
Muỗi luôn hoạt động sống quanh bạn ẩn nấp mọi nơi trong nhà bạn.
Nội dung cùng danh mục