4 lí do khiến đồng phục trở nên phổ biến

Đồng phục vốn được sử dụng khá phổ biến và chất chứa nhiều ý nghĩa, tuy nhiên “các teen” nhà mình thì lại thường trốn mặc đồng phục và xem đồng phục như “kẻ không đội trời chung”. Vì sao thế? bản thân bộ đồng phục đâu có lỗi đâu phải không nào, vậy nên hãy tìm hiểu về 4 ý nghĩa tuyệt vời của “bạn ý” dưới đây để thông cảm và yêu “bạn ý” nhiều hơn nhé.

4 lí do khiến đồng phục trở nên phổ biến

Đồng phục giúp giảm chi tiêu tài chính: Để chuẩn bị cho năm học mới thì phụ huynh của các “teen” nhà mình thường sẽ đặt cho mỗi bạn 2 bộ đồng phục để thay đổi thường xuyên phải không nào. Và 2 bộ đồng phục này sẽ được bạn “trưng diện” xuyên suốt năm học, nếu bạn thuộc tuýp “giữ của” thì nó còn có thể được sử dụng suốt 2, 3 năm sau đó nữa cơ. Mà điều này sẽ khiến các bậc phụ huynh mừng lắm đây, nó đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cơ mà.

Giảm sự phân biệt về gia thế, đẳng cấp: Đồng phục biến chúng ta trở thành “na ná giống nhau”, vì thế sẽ hạn chế phần nào sự phân biệt giữa các bạn với nhau, nó khiến các teen khó khăn không còn tự ti về gia cảnh của mình, đồng thời nó cũng thúc đẩy các teen vốn có điều kiện “sang chảnh” hòa nhập với tập thể đấy, thật tuyệt vời khi chúng ta trở nên giống nhau phải không nào.

Khuyến khích học tập: Nếu như không có đồng phục, việc lựa chọn quần áo mỗi sáng đến trường sẽ “ngốn” hết rất nhiều thời gian, điều đó thì không tốt cho việc học tập tẹo nào. Các teen nhà mình (đặc biệt là teen girl) sẽ luôn phải quay quanh những câu hỏi “nay mặc gì? tóc tạo kiểu thế nào cho hợp? mình có nên mua một chiếc váy mới không?” và sau đó là những giây phút lơ là việc học khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Vì thế hãy yêu thêm bộ đồng phục của bạn thêm một chút nữa nhé.

Chuẩn bị cho một cuộc sống đích thực: Cuộc sống đích thực đồng nghĩa với việc bạn không còn hoàn toàn được bao bọc bởi vòng tay của các bậc phụ huynh khó tính nữa, mà thay vào đó sẽ là cuộc sống sinh viên xa nhà hay cuộc sống công sở khắt khe… Hãy quen với mặc đồng phục đi, vì ngay cả lúc bạn là sinh viên, hay lúc bạn đi làm thì đồng phục cũng luôn là người bạn đồng hành đeo bám bạn đấy. Vì thế hãy khoác lên mình bộ đồng phục ưng ý được in tại các cơ sở in đồng phục lớp với vẻ thư thái nhất, thay vì phải khó chịu để bản thân bạn không vui.

Nội dung cùng danh mục