Dụng cụ bếp bằng gỗ được các chuyên gia khuyên dùng

Mặc dù hiện nay đã có nhiều chất liệu được sử dụng để sản xuất làm dụng cụ bếp đẹp, tiện ích, nhưng bộ dụng cụ bếp bằng gỗ luôn có vị trí riêng trong gian bếp gia của các gia đình. Và trong các dụng cụ bếp với các chất liệu khác nhau, các chuyên gia vẫn khuyên các bà mẹ nội trợ nên dùng dụng cụ bếp bằng gỗ để đựng thực phẩm cũng như nấu nướng. Dưới đây là những lợi ích mà các chuyên gia khuyên dùng dụng cụ bếp bằng gỗ:

Lợi ích khi dùng dụng cụ bếp bằng gỗ

Dụng cụ bếp bằng gỗ an toàn, không độc hại

Dụng cụ bếp bằng gỗ được các chuyên gia khuyên dùng

Hũ đựng gia vị bằng gỗ không gây ra chất độc hại, được nhiều người tin dùng

Trong gian bếp hiện đại ngày nay, các bà nội trợ thường có xu hướng sử dụng những đồ dùng, vật dụng gỗ như thớt gỗ, đũa muỗng gỗ, chày cối gỗ,… Không như những dụng cụ bếp bằng các chất liệu như nhôm, inox… dụng cụ bếp bằng gỗ không gây ra các hóa chất độc hại, không ôxy hóa hay gỉ rét như các chất liệu khác. Cho nên dùng dụng cụ bếp bằng gỗ khi chế biến món ăn nó không gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, không sinh ra độc tố, an toàn khi sử dụng.

Dụng cụ bếp bằng gỗ sạch sẽ, làm đẹp không gian bếp

Dụng cụ bếp bằng gỗ được các chuyên gia khuyên dùng

Dụng cụ bếp bằng gỗ mang đến không gian bếp mộc mạc, ấm áp

Từ lâu các vật dụng làm bằng gỗ luôn được mọi người ưa chuộng bởi mang lại cảm giác thân thiện, tự nhiên và ấm áp cho không gian mà nó xuất hiện. Dụng cụ bếp bằng gỗ cũng vậy, nó mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc, sạch sẽ, mát mắt trong không gian  bếp. Đặc biệt là với kiểu dáng thiết kế độc đáo, tỉ mỉ và khéo léo, những dụng cụ bếp bằng gỗ, tre sẽ mang đến sự hoài cổ ấn tượng.

Dụng cụ bếp bằng gỗ làm món ăn hấp dẫn hơn

Dụng cụ bếp bằng gỗ được các chuyên gia khuyên dùng

Món ăn được trang trí trên vật dụng bằng gỗ bắt mắt, ấn tượng

Ngày nay, các dụng cụ bếp bằng gỗ với thiết kế kiểu dáng độc đáo, tỉ mỉ và khéo léo đã tạo nên nhiều mẫu mã đẹp, bắt mắt mang đến cho món ăn hấp dẫn, bắt mắt hơn. Chắc chắn những bộ dụng cụ bếp làm bằng gỗ sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Bên cạnh đó, đồ dùng bằng gỗ có giá cả phải chăng, dễ mua ở mọi nơi.

Cách vệ sinh nấm mốc trên dụng cụ bếp bằng gỗ

Các loại dụng cụ bếp là bằng gỗ tuy không gây ra sự oxy hóa, gỉ rét như các vật liệu khác, nhưng lại thường bị nấm mốc phát sinh và dễ gây mùi nếu lâu ngày không vệ sinh. Để đánh bật nấm mốc và khử mùi thức ăn bám trên dụng cụ bếp bằng gỗ sạch sẽ thì bạn nên áp dụng cách vệ sinh dụng cụ bếp gỗ sau:

Cách khử mùi trên dụng cụ bếp gỗ bằng Chanh 

Dụng cụ bếp bằng gỗ được các chuyên gia khuyên dùng

Dùng chanh để tẩy nấm mốc, ngăn ngừa vi khuẩn trên dụng cụ bếp gỗ

Để đánh tan mùi của thức ăn bám trên dụng cụ bếp gỗ như thớt, cách đơn giản nhất là sử dụng chanh. Chỉ cần vắt nước cốt của một quả chanh, pha loãng với nước sôi, sau đó nhúng các dụng cụ làm bếp bằng gỗ vào đó, và ngâm trong 15 phút, sau đó lau sạch dụng cụ gỗ bằng khăn bông rồi phơi dưới nắng mặt trời cho khô hết nước. Như vậy dụng cụ gỗ sạch mà không sợ vi khuẩn, nấm mốc, cho bạn an toàn khi sử dụng.

Tấy nấm mốc trên dụng cụ bếp gỗ bằng nước nóng

Ngâm dụng cụ bếp bằng gỗ bằng nước nóng 2 lần/ tuần là cách hiệu qủa nhất để làm sạch dụng cụ bếp. Việc ngâm dụng cụ bếp bằng gỗ vào nước nóng không chỉ làm sạch,  đảm bảo an toàn khi sử dụng, mà còn ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ trên dụng cụ bếp bằng gỗ, đảm bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe.

Dùng muối để tấy nấm mốc bám trên dụng cụ bếp gỗ

Dụng cụ bếp bằng gỗ được các chuyên gia khuyên dùng

Dùng muối để tẩy nấm mốc bám trên dụng cụ bếp bằng gỗ hiệu quả

Với những vật dụng bằng gỗ bị nấm mốc để tẩy nhanh chóng thì sử dụng muối để vệ sinh cũng rất hiệu quả. Cho dụng cụ bếp bằng gỗ vào xoong nồi và nấu sôi với nước muối, sau đó vớt ra lau khô với khăn bông sạch rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ ngăn ngừa và đánh tan nấm mốc hiệu quả.